Menu
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Trung Group
- Minh Trung Bắc Giang
- Minh Trung Hòa Bình
- Minh Trung Đắk Lăk
- Minh Trung Hà Nội
- Minh Trung TP HCM
- Minh Trung Hữu Nghị Bắc Giang(Hotel)
- Minh Trung Da Giầy Hà Nội
- Minh Trung Ngành In Printexim HCM
- Minh Trung XNK Vĩnh Long
- Minh Trung Tư Vấn An Giang
- Minh Trung Bến Xe Bắc Kạn
- Công Ty CP đô thị Tân Hưng Long An
KS Hữu Nghị Minh Trung
Dự án bất động sản
Kho tàng cho thuê
Tư vấn tiêu dùng
Thành phần dinh dưỡng trong ngô
Trong hạt ngô có chứa flagellat 38 %, abscisin 18%, protein từ 7-12%, cùng lysin từ 1,8-4,45% và tryptophan 0,4-1,0% tùy theo loại ngô.
Người ta cũng nghiên cứu trong vỏ hạt ngô có thành phần chính là protein -polysaccharid, hydroxyprolin và những amin acid: serin, threonin.
Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú và đầy đủ này mà ngô đã được dùng rất nhiều trong thành phần thức ăn bổ sung. Ngô vừa là món ăn bổ dưỡng, giúp tái tạo và tăng cường năng lượng
Trong râu ngô có chứa rất nhiều kali, tinh dầu, vitamin C. Chính vì vậy, nước râu ngô được coi là nước uống tăng cường sức đề kháng, lợi tiểu...
Chữa bệnh với ngô
Theo Đông y,ngô có vị ngọt tính bình có tác dụng lợi tiểu, chữa viêm thận phù thũng, viêm đường tiết niệu, viêm gan, đái tháo đường, huyết áp cao.
Trong dân gian còn lưu giữ rất nhiều bài thuốc đơn giản chữa bệnh từ ngô.
Như để chữa bệnh huyết áp cao dùng ngô non để cả bẹ gồm cả râu đem luộc lấy rồi ăn trong ngày, nước luộc ngô uống thay nước.
Chữa viêm túi mật: Ngô non: 100g (để cả bẹ và râu). Nhân trần: 30g. Cam thảo: 10g. Đem những thứ trên sắc chung, uống ngày ba lần, mỗi lần 60ml ăn kèm ngô đã luộc.
Chữa phù thũng, viêm thận cấp, đái đỏ hay viêm gan, tắc mật: uống nước râu ngô đặc hoặc nước sắc ruột thân ngô hàng ngày thường xuyên.
Chữa chậm tiêu, đầy bụng, đi ngoài sống phân: dùng mầm ngô tán bột và ăn đều.
Chữa bệnh về tim, thận, tê thấp, sỏi thận: ăn ngô luộc thường xuyên với uống nước râu ngô đặc.
Có thể tăng cường thị lực cho người cao tuổi bằng cách ăn nhiều ngô cũng như các chế phẩm của ngô.
Tác dụng tốt với thận, râu ngô còn chứa nhiều sitosterol, stigmasterol, saponin, Ca, vitamin C, nên có thể phối hợp để làm thuốc cầm máu.
Để chữa những bệnh về tim, đau thận, tê thấp, sỏi thận, viêm túi mật, viêm gan với hiện tượng trở ngại bài tiết mật.
Vì vậy thường xuyên dùng nước luộc râu ngô trong thời gian dài cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, phosphat, carbonat.Nước hãm râu ngô còn có tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung.
Với hạt ngô, nhờ tính chức ức chế protease, ngô cũng như đậu, gạo có khả năng ngăn cản ung thư vú, da, ruột kết ở thú vật và một cuộc khảo cứu dịch tể học cho thấy thức ăn gồm nhiều những hột ấy giảm hạ ung thư vú, tiền liệt, ruột kết con người, chống bệnh hoại huyết, tăng cường sức đề kháng, chống các bệnh đề kháng, nhiễm trùng.
Làm đẹp với ngô
Ăn ngô có thể giúp phụ nữ trẻ lâu và rất có ích trong việc làm đẹp. Kết luận này là của các nhà khoa học Trung Quốc và Châu Âu và Mỹ đã khẳng định nhiều năm.
Trong hạt ngô có chứa rất nhiều vitamin E và tốt cho tiêu hóa. Điều này sẽ giúp phụ nữ cảm thấy khỏe khoắn, sảng khoái, da dẻ căng mọng, mịn màng, kéo chậm quá trình lão hóa.
Bột ngô là một loại nguyên liệu dùng làm mặt nạ rất tốt. Dùng bột ngô trộn với sữa tươi hay mật ong với chanh sẽ cho bạn làn da căng mịn, trắng trẻo, tươi mới.
Cháo ngô là một món ăn kiêng tuyệt vời, ít béo mà vẫn đủ chất dinh dưỡng.
Để xóa những vết nứt nẻ gót chân hay giữ cho da tay đẹp và trắng mịn, hãy bôi hỗn hợp bột ngô và sữa tươi hàng ngày sau 1 tuần đến 10 ngày.