Menu
Hỗ trợ trực tuyến
Minh Trung Group
- Minh Trung Bắc Giang
- Minh Trung Hòa Bình
- Minh Trung Đắk Lăk
- Minh Trung Hà Nội
- Minh Trung TP HCM
- Minh Trung Hữu Nghị Bắc Giang(Hotel)
- Minh Trung Da Giầy Hà Nội
- Minh Trung Ngành In Printexim HCM
- Minh Trung XNK Vĩnh Long
- Minh Trung Tư Vấn An Giang
- Minh Trung Bến Xe Bắc Kạn
- Công Ty CP đô thị Tân Hưng Long An
KS Hữu Nghị Minh Trung
Dự án bất động sản
Kho tàng cho thuê
Tư vấn tiêu dùng
“Trong đầm gì đẹp bằng sen Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhụy vàng bông trắng lá xanh Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”
Sen là một loài hoa đẹp cả hương lẫn sắc. Từ bao đời nay, những đầm Sen sắc trắng , đỏ hồng chen lẫn những chiếc lá tròn to, xanh thẫm đã đi vào trong thơ ca, hội họa và trong tâm trí mỗi con người Việt Nam. Hè đến, Sen đua mình khoe sắc, toả hương. Thu sang, Sen ẩn mình, để lại trên mặt đầm những gương Sen xanh đậm chứa đầy hạt và dưới gốc cây trong lớp bùn dưới đáy nước là những ngó Sen trắng đục. Hạt Sen và ngó Sen không chỉ là nguồn thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày của con người mà chúng còn là những vị thuốc quý trong Đông y.
Hạt Sen – Thức ăn ngon, vị thuốc quý
Trong 100g hạt Sen tươi có 9,5g protit, 30g gluit, cung cấp cho cơ thể được 162calo. Ngoài ra còn có các vitamin: Caroten, Vitamin B1 (0,17mg%), Vitamin B2 (0,09mg%), Vitamin PP (1,7mg%), Vitamin C (17mg%)…
Trong 100g hạt Sen khô có 20g protit, 2,4g lipit, 58g gluxit, cung cấp cho cơ thể 342 calo, và một số muối khoáng quan trọng (canxi 89mg%, photpho 285mg%, sắt 6,4mg%…).
Hạt Sen là nguồn thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao như: Chè Sen, Mứt Sen, Chè hạt Sen Long nhãn, Thịt gà hầm hạt Sen, Móng giò hầm hạt Sen…
Ngoài giá trị dinh dưỡng, hạt Sen còn là một vị thuốc quý với tên “Liên tử”, được Đông y dùng chủ yếu làm thuốc bồi dưỡng cơ thể và chữa các bệnh mất ngủ, thần kinh suy nhược. Trong thực tế, hạt Sen còn được dùng phối hợp với nhiều vị thuốc trong các đơn thuốc bồi dưỡng cơ thể thường dùng.
Giữa hạt Sen có một mầm xanh. Khi ăn hạt Sen, ta phải lấy hết mầm xanh này ra vì mầm có vị đắng, ăn phải sẽ mất ngon. Nhưng chính mầm xanh này lại là một vị thuốc hay với tên gọi “Liên tâm”, có tác dụng thanh nhiệt, an thần, hạ huyết áp.
Các món ăn chế biến từ hạt Sen có nhiều nhưng phổ biến nhất vẫn là chè Sen – một món ăn ngon đồng thời là một bài thuốc bổ có tác dụng bồi dưỡng cơ thể và an thần, giúp giấc ngủ ngon hơn